Nokia phải rao bán cả trụ sở để tồn tại

Nokia phải rao bán cả trụ sở để tồn tại

Tình trạng thiếu tiền để hoạt động đã khiến Nokia đang phải lên kế hoạch bán đi trụ sở chính của mình tại quê nhà Phần Lan.
Tình trạng thiếu tiền để hoạt động đã khiến Nokia đang phải lên kế hoạch bán đi trụ sở chính của mình tại quê nhà Phần Lan.
 
Không ai có thể phủ nhận một thực tế rằng hãng điện thoại Phần Lan Nokia đang ở vào thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử. Doanh số bán hàng ít ỏi khiến cho hãng điện thoại Phần Lan liên tục rơi vào hoàn cảnh làm ăn thua lỗ. Hiện tại, hãng này đang phải cố gắng xoay xở mọi phương án để có vốn cho việc sản xuất. Một trong những giải pháp đem tiền về cho Nokia đang được xem xet đó là bán đi trụ sở chính của mình tại Espoo, Phần Lan sau đó chuyển sang thuê một địa điểm khác nhằm thu được một khoản tiền phục vụ cho các hoạt động của hãng này. 
 
nokia-phai-rao-ban-ca-tru-so-de-ton-tai
 
Người phát ngôn của Nokia đã chính thức xác nhận thông tin này. Hiện tại khu trụ sở chính của Nokia hiện đang được định giá từ 258 đến 387 triệu USD. Trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay thì đó là một khoản tiền không hề nhỏ dù rằng vẫn chưa có tổ chức nào bày tỏ ý định mua lại trụ sở chính của Nokia.
 
nokia-phai-rao-ban-ca-tru-so-de-ton-tai
 
Những smartphone chạy Windows Phone 8 mới nhất mang tên Lumia 920 và Lumia 820 đã được ra mắt nhưng người dùng vẫn cần phải chờ thêm một thời gian để chúng chính thức lên kệ mới có thể mua về. Chính vì thế mà khoảng thời gian này, doanh thu của Nokia từ việc bán điện thoại không phải là cao. Trước tình hình đó, mới đây cựu vương di động đã công bố một thỏa thuận kí kết với Oracle trong việc cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp với hệ thống bản đồ chạy bằng NAVTEQ. Bản hợp đồng này được kí kết sau một thỏa thuận tương tự với Amazon để khởi động công cụ bản đồ cơ bản thuộc hệ thống Kindle của gã khổng lồ bán lẻ Mỹ. Do vậy mà Lumia 920 và Lumia 820 đang được coi là ván bài quyết định cho vận mệnh của Nokia. 

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây