Những tính năng và ứng dụng không còn tồn tại trên Windows 8

Sự chuyển hóa từ Windows 7 lên Windows8 khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bỡ ngỡ khi có 1 số tính năng và ứng dụng trên Windows 7 không còn tồn tại với Hệ điều hành (HĐH) mới này.
Sự chuyển hóa từ Windows 7 lên Windows8 khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bỡ ngỡ khi có 1 số tính năng và ứng dụng trên Windows 7 không còn tồn tại với Hệ điều hành (HĐH) mới này.

Có thể đây là 1 cải tiến mà Microsoft nhằm loại bỏ 1 số vấn đề không mong muốn ra khỏi HĐH cũ trước đây. Bài viết sẽ gửi đến bạn đọc 1 số chức năng mà trên Windows 7 có thể xem là tính năng đặt trưng mà nhiều người sử dụng đã không còn ở lại với phiên bản HĐH mới này. Và có 1 số ứng dụng bên thứ 3 giúp các bạn có thể yên tâm sử dụng Windows với các tiện ích hỗ trợ những tính năng không còn trong Windows 8.

 Desktop Gadgets 

 Một cái đồng hồ, lịch hàng ngày, trình diễn Slideshow mini, xem chiếm dụng hệ thống….đó là 1 trong các tiện ích của ứng dụng Desktop Gadgets trên Windows 7 đã mang lại cho người dùng. Tiện ích này không được phổ rộng với các nhà phát triển phần mềm, tuy nhiền nhiều người dùng Windows 7 vẫn sử dụng những tiện ích mà nó hỗ trợ. 

 Mục đích là có thể do Windows 8 muốn thay thế hoàn toàn các tiện ích đã tồn tại từ Windows 7 và Vista. Ngoài ra, Windows Store của Windows 8 sẽ giúp cho các ứng dụng phổ biến được cấp bởi nhà phát triển mà có thể tùy chọn riêng cho người dùng.

 Tuy nhiên vẫn còn có 1 công cụ không chính thức giúp bạn lấy lại chức năng Desktop Gadgets này trên Windows 8 – đó là 8GadgetPack.


 
 8GadgetPack là 1 phần mềm miễn phí giúp người dùng khôi phục lại các chức năng có trong Desktop Gadgets của Windows 7 trở lại trong Windows 8. Tải về tại đây 8GadgetPackSetup 

i8Gadgetpack cung cấp cho bạn các tiện ích có trong Windows 7, Vista trở về cho Windows 8.


 Sau khi cài đặt chương trình này và chạy nó, bạn sẽ thấy 1 bản Sidebar với các tiện ích được đặt ở bên trái hoặc bên phải của máy tính. Nó là 1 khung mờ để bạn có thể thêm các tiện ích vào đây, tuy nhiên bạn có thể cho các tiện ích nằm các vị trí  khác nhau trên màn hình giống như Windows 7. Để ẩn khung mờ này bạn chỉ cần bấm chuột phải vào vị trí bất kỳ trên nó và chọn Close sidebar. Bạn có thể sử dụng Desktop Gadgets tương tự như Windows 7 được lấy từ menu chuột phải ngoài màn hình Windows 8.

 
Windows DVD Maker

Đây là 1 công cụ mà ít người dùng quan tâm đến, hầu như người dùng phổ thông nào muốn ghi 1 chương trình nào đó thì đều sử dụng công cụ hỗ trợ hơn là tính năng sẵn có của Windows 7 vì nó đơn giản không đáng ứng đủ nhu cầu của người cần ghi đĩa.


 
Games Folder

Thư mục trò chơi cũng bị loại bỏ vì ít được người dùng ưa chuộng, ngay cả vẫn còn nhiều người sử dụng. Thay vì đó, với phiên bản HĐH Windows 8 bạn có cách nhìn khác về vấn đề giải trí thông qua Store Game (Cửa hàng trò chơi) của nó. Bạn chỉ cần truy cập vào khu vực cửa hàng trực tuyến này để xem, tải về và cài đặt những trò chơi mà bạn thích. 

 
Windows CardSpace

Đây là 1 phần mềm làm việc với hệ thống nhận diện không còn tồn tại ở phiên bản HĐH mới này. Đối với tác giả cũng chưa bao giờ sử dụng nó vì nó không mang lại hiệu quả. Có khi nhiều người dùng còn không biết chức năng của ứng dụng này trong Windows 7 là gì, chính vì thế việc loại bỏ ra khỏi trong phiên bản HĐH có thể là cách thích hợp của Microsoft.Start Menu

Giao diện sử dụng khác hẳn với truyền thống, chuyển sang 1 cái nhìn tựa như 1 thiết bị di động. Có thể bạn nghĩ rằng Start Menu đã bị gỡ bỏ khỏi Windows 8. Tuy nhiên, đó không phải là những gì mà Microsoft đã nói, đơn giản chỉ là thay thế bằng cái khác, cũng chức năng tương tự. Sự khác biệt chính là với giao diện Metro độc đáo và cách tìm kiếm khác lạ thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều..

 
Windows Explorer

Trong Windows 8, Windows Explorer được đổi tên thành File Explorer với giao diện Ribbon hoàn toàn mới thay cho thanh thực đơn xổ xuống truyền thống. Mỗi nhóm chức năng trên menu của cửa sổ được chia thành từng thẻ riêng biệt với các công cụ trực quan hơn. Bạn sẽ thấy nó giống được cải tiến từ Microsoft Office 2003 lên Microsoft Office 2007 và 2010, và giờ đây Windows Explorer trong Windows 7 cũng được nâng cấp lên 1 giao diện mới mẻ với cái tên File Explorer cho Windows 8.


Parental Controls

Parental Controls trong Windows 7 đã được cơ bản và không cung cấp nhiều trong điều khoản quản lý của các quyền truy cập. Trong Windows 8, nó được thay thế bằng Family Safety – một công cụ tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc quản lý các hoạt động máy tính của trẻ nhỏ.


Backup and Restore

Backup and Restore là 1 công cụ tốt để tạo ra hình ảnh sao lưu cho hệ thống và được sao lưu theo lịch trình nhất định. Cũng như bao người khác, tôi sử dụng giải pháp của công cụ bên thứ 3 cho công việc này. Đối với Windows 8, đã thay đổi và chuyển sang tính năng File History – 1 công cụ rất linh hoạt và dễ sử dụng hơn.Windows MediaCenter

Windows Media Center không còn là 1 phần trong Windows 8 nữa, nó chỉ có sẵn như là 1 tùy chọn bạn phải mua thông qua cửa hàng trực tuyến của Windows 8. Đây là điều bất lợi cho người dùng thường xuyên sử dụng WMC trên Windows 7.


 
Cái nhìn tổng quan:

Từng những gì đã nêu ở trên cho thấy danh sách các tính năng được gỡ bỏ khỏi Windows tuy có 1 số điều có thể gây trở ngại cho người dùng. Tuy nhiên, đây là sự cải tiến dành cho Windows 8 mà Micrsoft muốn phát huy các thế mạnh của công nghệ, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ từ MS. Những công cụ được thay thế với sự lựa chọn mới có thể không được sử dụng không được thoải mái, tuy nhiên phải trải qua thời gian sử dụng thì người dùng mới hòa nhập chung được với phiên bản mới này.

 

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây