Mặc scandal, iPhone 5 vẫn bán chạy

Nhiều người tưởng rằng những tai tiếng gần đây về dịch vụ bản đồ có thể khiến cho người dùng chùn tay trước iPhone 5. Tuy nhiên, họ đã sai.
Nhiều người tưởng rằng những tai tiếng gần đây về dịch vụ bản đồ có thể khiến cho người dùng chùn tay trước iPhone 5. Tuy nhiên, họ đã sai.

 
Bloomberg BusinessWeek đưa tin nhà phân tích Shaw Wu vừa gửi thư cho giới đầu tư để trấn an rằng, sức cầu dành cho iPhone 5 vẫn ở mức rất cao, bất chấp hàng loạt sự cố được phản ánh gần đây của thiết bị này như Apple Maps, lỗi cáp nối, hở sáng màn hình hay camera bị tím.

Tất nhiên, việc Apple phải lùi ngày giao hàng cho các khách hàng đặt trước iPhone đến tận cuối tháng 10 cũng đủ để người ta biết được sức nóng của sản phẩm. Song phố Wall luôn tỏ ra nhạy cảm trước các scandal hơn người thường, nên việc Wu phải trấn an các nhà đầu tư cũng không có gì là lạ.

“Các số liệu về iPhone 5 không hề thay đổi chút nào. Apple Maps không làm suy suyển gì đến sức cầu dành cho mẫu điện thoại mới của Apple”, Wu nhấn mạnh.

Vấn đề duy nhất mà giới đầu tư nên bận tâm đến chính là nút thắt cổ chai về đầu ra của iPhone 5. Các đối tác gặp khó khăn trong việc cung ứng đủ linh kiện mà Apple đặt hàng, cộng thêm việc Apple luôn đòi hỏi mỗi chiếc điện thoại xuất xưởng phải “hoàn hảo hết mức có thể” chính là lý do khiến cho việc giao hàng bị hoãn lại. Tại nhiều thị trường, khả năng sở hữu một chiếc iPhone 5 tại thời điểm này là khá thấp vì hàng luôn trong tình trạng cháy, khan.

Vì lẽ đó, Wu và nhiều nhà phân tích khác đều tin rằng, sự cố Apple Maps sẽ chẳng thể khiến cho iPhone 5 bị người dùng ghẻ lạnh. Trên thực tế, họ còn ngạc nhiên hơn nếu ứng dụng này làm được việc đó.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây