Loại bỏ liên kết xấu với công cụ mới của Google

Các liên kết xấu, spam hay "lạc chuồng", vốn thường làm ảnh hưởng tới xếp hạng kết quả cho site của họ trên các công cụ tìm kiếm. Và Google đã ra mắt công cụ mới sẽ cho phép quản trị viên của các website dễ dàng loại bỏ
Các liên kết xấu, spam hay "lạc chuồng", vốn thường làm ảnh hưởng tới xếp hạng kết quả cho site của họ trên các công cụ tìm kiếm. Và Google đã ra mắt công cụ mới sẽ cho phép quản trị viên của các website dễ dàng loại bỏ 

Liên kết là một trong những tín hiệu tối quan trọng mà Google sử dụng để xếp hạng các trang web. Bằng cách theo dõi liên kết giữa các trang, Google có thể tính toán và rút ra được kết luận về tính uy tín và quan trọng của các site, tính hữu ích về nội dung của site đối với người dùng. Đây là nguyên lí của PageRank, một trong hơn 200 tín hiệu hãng sử dụng để xác định thứ hạng các website.

Kể từ khi công cụ PageRank được nhiều người biết tới, nó đã trở thành mục tiêu cho những spammers; và do vậy nhóm quản trị của Google phải liên tục chiến đấu với vấn nạn này thông qua các thuật toán mới liên tục được cập nhật cũng như những hướng dẫn mới. google-trinh-lang-cong-cu-moi-nham-loai-bo-lien-ket-xau

Được công bố sự ra mắt tại Hội nghị Pubcon tại Las Vegas vào hôm 16/10 vừa qua, công cụ "disavow links"(loại bỏ liên kết) được thiết kế để giúp đỡ các trang web vốn đã từng bị cảnh báo bởi Google vì hành động spam dựa trên các liên kết "không tự nhiên". Công cụ này được coi như là một giải pháp "cứu cánh" cuối cùng để xử lý các link spam - link xấu hay không liên quan có thể hạ thứ bậc xếp hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm - mà quản trị site không thể kiểm soát.

Jonathan Simon, nhà phân tích tại Google cho biết trong một bài đăng trên blog của mình rằng "Bằng việc loại bỏ các liên kết xấu trực tiếp, bạn đang góp phần ngăn cản Google cũng như những công cụ tìm kiếm khác đưa website của mình "vào tầm ngắm" hạ thứ hạng trong tương lai. Bạn cũng đang bảo vệ hình ảnh cho site của mình, vì người dùng sẽ không còn thấy các link spam trỏ đến website của bạn nữa, và qua đó phần nào tránh được những đánh giá không tốt về trang web hay doanh nghiệp mình". 

Khi những giải pháp thủ công nhằm loại bỏ các "liên kết có vấn đề" gần như đã cạn kiệt, thì công cụ "loại bỏ liên kết" dường như là chiếc phao cứu sinh hữu ích cho không ít trang web. Quản trị viên sử dụng công cụ sẽ được yêu cầu tải lên một tập tin văn bản có lưu trữ các liên kết vi phạm. Google sẽ tiến hành thực hiện nốt phần việc còn lại.google-trinh-lang-cong-cu-moi-nham-loai-bo-lien-ket-xau

 
google-trinh-lang-cong-cu-moi-nham-loai-bo-lien-ket-xau

Tuy nhiên, Google khuyến cáo người dùng thận trọng khi sử dụng công cụ này, đặc biệt khi vô tình đưa các liên kết tốt thực sự vào danh sách đen. Những liên kết này có thể được phục hồi theo yêu cầu, nhưng quá trình này đòi hỏi khoảng thời gian lên tới vài tuần lễ và phần nào ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của site. Như vậy, gã khổng lồ dự đoán việc sử dụng công cụ mới này có thể bị giới hạn. 

Trong bài đăng, Simon kết luận "Nếu bạn không chắc chắn về hoạt động của công cụ cũng như không cần thiết phải sử dụng, tốt nhất, bạn không nên dùng tới nó".

- Liên kết là một trong những tín hiệu tối quan trọng mà Google sử dụng để xếp hạng các trang web. 
- Công cụ "disavow links" (loại bỏ liên kết) được thiết kế để giúp đỡ các trang web vốn đã từng bị cảnh báo bởi Google vì hành động spam dựa trên các liên kết "không tự nhiên".
-Khi những giải pháp thủ công nhằm loại bỏ các "liên kết có vấn đề" dường như đã cạn kiệt, thì công cụ "loại bỏ liên kết" dường như là chiếc phao cứu sinh hữu ích cho không ít trang web.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây