Việt Nam trở thành trùm Facebook trên thế giới

Facebook đã trở thành mạng xã hội nổi bật nhất tại châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Dù lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam chưa nhiều so với các nước trong khu vực, song chúng ta sở hữu tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.
Facebook đã trở thành mạng xã hội nổi bật nhất tại châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Dù lượng tài khoản Facebook tại Việt Nam chưa nhiều so với các nước trong khu vực, song chúng ta sở hữu tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

Điều này cho thấy, muốn tăng lượng thành viên thì Facebook phải nỗ lực hơn tại khu vực đang phát triển và đẩy mạnh dịch vụ trên điện thoại.
Tại Việt Nam, các tài khoản mạng xã hội chủ yếu hoạt động qua PC. Tuy nhiên, giới trẻ dần hình thành xu hướng online mọi lúc mọi nơi bằng di động. Trên thị trường ngày càng nhiềusmartphone và máy tính bảng tầm trung, cùng gói cước 3G giá tốt. Chúng giúp người dùng có thể sử dụng dịch vụ khá thoải mái. Một nguyên nhân nữa là sức hấp dẫn của tính năng "check in" và nhu cầu chụp ảnh, chia sẻ ảnh rất lớn.


viet-nam-tro-thanh-trum-facebook-tren-the-gioi
 
Việt Nam có tốc độ tăng trưởng Facebook ấn tượng.

Theo thống kê của Social Bakers, tốc độ tăng trưởng thành viên Facebook tại Việt Nam lên tới 139,34%, dẫn đầu trên toàn châu Á và thế giới. Việt Nam hiện sở hữu gần 7,6 triệu tài khoản, tăng thêm 4,4 triệu tài khoản chỉ trong thời gian ngắn. Đến giờ, Việt Nam có lượng người dùng Facebook xếp thứ 9 tại châu Á và thứ 27 trên thế giới. 

Ngoài ra, khu vực châu Á đang ghi nhận 250,5 triệu thành viên Facebook, cao hơn châu Âu khoảng 9 triệu người và Bắc Mỹ khoảng 14 triệu người. Tuy nhiên, tỷ lệ người dùng Facebook trên tổng dân số châu Á vẫn khá thấp, chỉ khoảng 6,48% so với 29,73% tại châu Âu và 44,72% tại Bắc Mỹ.


viet-nam-tro-thanh-trum-facebook-tren-the-gioi
 
Châu Á là lục địa có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới.

Những khác biệt xung quanh yếu tố văn hóa, kinh tế... nằm ngoài sự kiểm soát của Facebook, song công ty muốn hỗ trợ các nước châu Á cải tiến nền tảng công nghệ. Facebook đang lên kế hoạch đầu tư vào một dự án xây dựng cáp quang Internet dưới biển cho khu vực. Ngoài ra, mạng xã hội sẽ tập trung phát triển các tính năng thân thiện hơn cho điện thoại di động.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây