Samsung: 'Windows 8 không khá hơn Vista'

Samsung: 'Windows 8 không khá hơn Vista'

Một vị giám đốc cao cấp của hãng này cho rằng Windows 8 đã thất bại trong việc vực lại ngành công nghiệp máy tính.
Một vị giám đốc cao cấp của hãng này cho rằng Windows 8 đã thất bại trong việc vực lại ngành công nghiệp máy tính.

 Jun Dong-soo, Giám đốc mảng sản xuất chip nhớ của Samsung, nhấn mạnh rằng doanh số máy tính bán ra hoàn toàn không được cải thiện nhờ Windows 8. Ông cho biết Microsoft vẫn đang gặp khó khăn với nguồn cầu về tablet Surface chạy hệ điều hành Windows mới, trong khi trước đó, nỗ lực hợp tác về ultrabook giữa "gã khổng lồ phần mềm" với Intel cũng không đem lại thành công.
Samsung cho rằng Windows 8 đã thất bại trong việc "thúc đẩy" thị trường máy tính. Ảnh: The Verge.

Theo Jun Dong-soo, nguyên nhân là bởi Windows 8 là nền tảng kém cạnh tranh. Đại diện của Samsung khẳng định: "Sau khi Windows 8 được tung ra thị trường, ngành công nghiệp máy tính toàn cầu vẫn dần bị thu nhỏ lại. Tôi nghĩ Windows 8 cũng không khá khẩm hơn Windows Vista".

Cuối tháng 11 năm ngoái, sau khi Microsoft tuyên bố mình bán được 40 triệu bản Windows 8, công ty nghiên cứu thị trường NDP Research đã khẳng định hệ điều hành này thất bại. Các nhà phân tích của NDP Research cho rằng Windows 8 không tạo ra "lực đẩy" cho thị trường máy tính đang có dấu hiệu đi xuống. Cụ thể, số lượng máy tính chạy Windows bán ra trong tháng 10/2012 đã giảm 21% so với cùng kỳ năm 2010. Thậm chí, Stephen Baker, một nhà phân tích của công ty này, còn nhận định việc đầu tư vào các mẫu tablet và máy tính cảm ứng chạy Windows 8 chẳng khác nào một vụ cá cược vô nghĩa đối với Microsoft.

Theo dự đoán của ông Jun Dong-soo, ngành công nghiệp PC trong tương lai sẽ dần bị loại bỏ. Các số liệu của công ty nghiên cứu thị trường của IDC vừa công bố cho thấy số lượng máy tính xuất xưởng trong năm nay sẽ chỉ tăng 1,3% (tương đương 345,8 triệu máy) thay vì 2,8% như dự đoán trước đó, báo hiệu sự lấn át của các thiết bị di động. Vì vậy, Samsung sẽ bớp tập trung vào thị trường chip nhớ, thay vào đó là tăng cương hoạt động trong lĩnh vực chip di động cho smartphone và tablet.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây