Samsung khai tử nền tảng Bada, sát nhập vào hệ điều hành Tizen

Samsung khai tử nền tảng Bada, sát nhập vào hệ điều hành Tizen

Hệ điều hành do Samsung tự phát triển.
au một thời gian dài chìm nghỉm cùng với Symbian và WebOS, hệ điều hành Bada cuối cùng cũng đã được Samsung cho nghỉ hưu. Thay vào đó, đại gia Hàn Quốc sẽ sát nhập nền tảng này vào dự án Tizen, hệ điều hành được xây dựng nên từ những tro tàn của MeeGo.
Samsung Wave, dòng sản phẩm sử dụng Bada sẽ không được nâng cấp lên Tizen.

Theo lời ông Hong Won-pyo, một lãnh đạo cấp cao của Samsung thì các thiết bị nền Tizen sẽ được ra mắt trong năm nay. Các thiết bị này đều có khả năng tương thích ngược với hệ điều hành Bada. Điều này có nghĩa là các ứng dụng được phát triển cho Bada đều có thể hoạt động bình thường trên Tizen, đây là một lợi thế cho một hệ điều hành còn non trẻ. Nhưng điều đáng buồn là các smartphone chạy Bada trước đây sẽ không được nâng cấp lên Tizen.

Sau khi Nokia tuyên bố không hỗ trợ MeeGo nữa (MeeGo là sản phẩm hợp tác của Nokia và Intel), hệ điều hành Tizen được phát triển với tiêu chí là một sản phẩm mã nguồn mở, thể hiện rõ tham vọng của Samsung là họ muốn tự xây dựng hệ sinh thái của riêng mình thay vì sử dụng các nền tảng có sẵn như Android hay Windows Phone.
 Từ khóa: smartphone, điện thoại, tizen

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây