Nokia chính thức bán trụ sở chính ở Phần Lan nhằm giải quyết tình hình kinh doanh khó khăn

Sau nhiều tin đồn thì cuối cùng Nokia cũng tuyên bố chính thức bán trụ sở chính ở Phần Lan nhằm giải quyết tình hình kinh doanh khó khăn.
Tòa nhà với diện tích 48.000 mét vuông song hành cùng Nokia trong hơn 15 năm qua được bán với giá 170 triệu euro. Đây được cho là biện pháp nhằm giải quyết tình hình kinh doanh khó khăn của hãng này thời gian qua.

Thông tin về việc Nokia có thể bán trụ sở chính của mình tại Espoo (Phần Lan) xuất hiện từ đầu tháng 10 vừa rồi. Tuy nhiên, 2 tháng sau hãng điện thoại nổi tiếng thế giới này mới xác nhận thương vụ mua bán. Tòa nhà với diện tích 48.000 mét vuông được Nokia sử dụng làm trụ sở chính từ năm 1997 được bán với giá 170 triệu euro.
Nokia chính thức bán trụ sở chính ở Phần Lan nhằm giải quyết tình hình kinh doanh khó khăn
Tòa nhà trụ sở chính của Nokia đặt tại Espoo (Phần Lan). Ảnh: Gsmarena.

Giải thích về thương vụ trên Nokia cho biết, bất động sản không phải là chiến lược kinh doanh cốt lõi của mình và khi có cơ hội tốt thì hãng sẽ giải phóng những tài sản như thế này. Hãng điện thoại Phần Lan cũng cho hay, hợp đồng mua bán sẽ có hiệu lực ngay từ cuối năm 2012, nhưng Nokia sẽ không chuyển đi mà đàm phán thuê lại trụ sở từ đối tác để hoạt động.

Theo suy đoán của giới phân tích, việc bán trụ sở chính tại Phần Lan là nhằm
giải quyết nhưng khó khăn trên thị trường điện thoại của Nokia, khi mà thị phần và doanh thu của tụt dốc trong khi Windows Phone chưa đem lại nhiều lợi nhuận. Báo cáo tài chính quý III vừa rồi cho thấy, hãng điện thoại này lỗ tới 1,27 tỷ USD và doanh thu giảm tới 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó khi bán lại trụ sở chính, thương hiệu điện thoại xa xỉ Vertu cũng được Nokia chuyển nhượng lại cho một nhà đầu tư khác và không còn sở hữu nữa.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây