Google chuẩn bị ra mắt dịch vụ truyền nhạc miễn phí

Google chuẩn bị ra mắt dịch vụ truyền nhạc miễn phí

Google tiếp tục đánh mạnh vào mảng nội dung số.
Tờ Financial Times đưa tin, Google đang trong quá trình đám phán với các nhãn hiệu âm nhạc lớn để ra mắt dịch vụ nhạc trực tuyến nhằm cạnh tranh với Spotify, Pandora, Slacker và Deezer.
 Google Play Music


Hiện Google đã có một dịch vụ tải nhạc cũng như YouTube, nhưng công ty vẫn muốn mang đến cho người dùng một dịch vụ nhạc streaming mới mẻ hơn. Dự kiến khi khởi động, dịch vụ sẽ cung cấp khả năng truy cập vào hàng triệu bài hát khác nhau. Trước đó, Google cũng đã lên kế hoạch ra mắt dịch vụ trả tiền thuê bao trên YouTube, cho phép người dùng xem các chương trình và các nghệ sĩ yêu thích của mình.


Theo giới phân tích, dịch vụ nhạc trực tuyến của Google sẽ là một phần mở rộng cho dịch vụ tải nhạc mà hãng tung ra vào tháng 11/2011, hiện đã có mặt tại Mỹ và 5 quốc gia châu Âu. Cho đến nay, dịch vụ Google Music đã có hơn 1000 đối tác cung cấp nhạc.


Việc quan tâm mở rộng thị trường nhạc trực tuyến được coi là hướng đi cần thiết của Google, nơi YouTube, Vevo, Spotify hay Pandora đều rất thành công. Gần đây, công ty đã phải đối mặt với cáo buộc từ RIAA nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm bản quyền nội dung.


Google cũng cho biết, nếu dịch vụ nhạc streaming của mình được xuất hiện trên thị trường, công ty sẽ cho phép người dùng truy cập miễn phí không giới hạn các bản nhạc, nhưng đi kèm quảng cáo, điều mà các dịch vụ khác như Slacker, Spotify hay các dịch vụ khác mang lại.

 

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây