6 bí mật cực "hot" của smartphone trong tương lai

6 bí mật cực "hot" của smartphone trong tương lai

Ngày nay, smartphone không đơn thuần được sử dụng để nghe, gọi mà trở thành thiết bị đa phương tiện, kết nối mạng, tốc độ xử lý mạnh mẽ. Vậy trong tương lai,...
Ngày nay, smartphone không đơn thuần được sử dụng để nghe, gọi mà trở thành thiết bị đa phương tiện, kết nối mạng, tốc độ xử lý mạnh mẽ. Vậy trong tương lai, smartphone còn thông minh tới mức nào?

Dưới đây là một số công nghệ mà người dùng sẽ nhìn thấy trên smartphone tương lai.

Công nghệ di động đang thay đổi từng ngày và smartphone cũng vậy. Ngày nay,smartphone không đơn thuần được sử dụng để nghe, gọi mà trở thành thiết bị đa phương tiện, kết nối mạng, tốc độ xử lý mạnh mẽ. Vậy trong tương lai, smartphonecòn thông minh tới mức nào?

Dưới đây là một số công nghệ mà người dùng sẽ nhìn thấy trên smartphone tương lai.

Màn hình 3D

Smartphone của người dùng sẽ được trang bị màn hình 3D, trình duyệt web 3D và người dùng không cần kính chuyên dụng để có thể xem được nội dung đó. Thay vì đơn thuần chỉ xem các trang web trên điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập tới các gian hàng 3D trên mạng để xem và khám phá, giống như có thể thực hiện trên các thiết bị như máy chơi game Xbox.
Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy mọi thứ nổi lên từ màn hình mà không cần kính đặc biệt hỗ trợ. Vì vậy, các trang web 3D trên smartphone sẽ làm thay đổi cuộc chơi đối với doanh nghiệp.

Bảo mật sinh trắc học

Thay vì phải nhớ nhiều mật khẩu, bạn sẽ có thể truy cập vào dữ liệu và các trang mạng trên smartphone của bạn bằng việc sử dụng các phương pháp xác nhận sinh trắc học. Độ phân giải màn hình và cảm biến tiên tiến trên điện thoại sẽ giúp bạn làm được điều này.
Chẳng hạn như, khi bạn chạm vào màn hình, nó sẽ nhận ra bạn dựa trên dấu vân tay của bạn. Ngoài ra, camera trước của điện thoại sẽ dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác nhận bạn. Giọng nói của mọi người không ai giống ai, vì thế nhận diện giọng nói cũng sẽ là một phần của quá trình bảo mật.

Cách bạn sử dụng điện thoại như động tác gõ phím hay chạm vào màn hình cũng khác với mọi người. Số lượng biện pháp sinh trắc học được sử dụng sẽ phụ thuộc vào mức độ bảo mật mà bạn muốn, dựa trên những gì bạn đang làm với chiếc điện thoại của mình. Ví dụ, nếu bạn đang truy cập tài khoản Facebook, bạn có thể chỉ cần đến một biện pháp bảo mật sinh trắc học. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện một hoạt động cần bảo mật cao như đang thực hiện giao dịch ngân hàng quasmartphone, bạn có thể dùng đồng thời vài loại bảo mật sinh trắc để đảm bảo an toàn.

Thanh toán không dây

Smartphone sẽ trở thành một chiếc ví tiền. Thẻ tín dụng dễ sử dụng, nhưng ví điện tử còn tiện lợi hơn. Gần đây, Google có sản phẩm ví di động hợp tác với Citi MasterCard, và trong tương lai, hãng này sẽ hợp tác với các công ty thẻ tín dụng khác. Ví di động an toàn và cho phép bạn thanh toán bằng smartphone.

Trong tương lai gần, khi các hãng dịch vụ tài chính thâm nhập vào thanh toán di động, bạn sẽ nhanh chóng chuyển từ chiếc ví da hiện nay sang dùng chiếc ví smartphone. Một bằng chứng nữa của công nghệ này là NFC đang được tích hợp vào smartphone. Nó cho phép thanh toán dễ dàng và an toàn, vì thế hãy sẵn sàng tiếp nhận nó.

Trợ lý cá nhân

Tính năng trợ lý cho người dùng trên smartphone sẽ ngày càng thông minh hơn. Trợ lý điện tử đầu tiên đã ra đời và đạt nhiều thành công chính là Siri của Apple được tích hợp trong iPhone. Khi tính năng trợ lý người dùng kiểu như Siri phát triển, chúng sẽ có thể tìm kiếm thông tin trên web cho bạn và mang về những kết quả mà bạn đang muốn tìm kiếm dựa trên việc phân tích thói quen sử dụng của bạn trong một thời gian dài. Nói cách khác, smartphone sẽ biết được các sở thích của bạn, nhu cầu của bạn và sẽ tự động tổng hợp, hiển thị và chia sẻ những gì là phù hợp nhất với bạn.

Không màn hình

Một số điện thoại thông minh sẽ không có màn hình. Smartphone truyền thống với màn hình cảm ứng to lớn sẽ không biến mất nhưng bạn sẽ có thêm lựa chọn về smartphone không màn hình. Dòng sản phẩm này sẽ rất phổ biến và được nhiều người chấp nhận vì không có màn hình do đó smartphone không cần nguồn pin lớn để đáp ứng đủ cho màn hình lớn như hiện nay.

Smartphone không màn hình hoạt động nhờ cảm ứng và giọng nói. Khi bạn chạm vào điện thoại, bạn sẽ kết nối tới trợ lý ảo siêu thông minh. Trợ lý ảo sẽ cung cấp cho bạn thông tin, dẫn đường, đọc email cho bạn…

Siêu kết nối

Smartphone của bạn sẽ tương thích với các bề mặt thông minh. Chúng ta đã nhìn thấy sự khởi đầu của việc sử dụng màn hình cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói trên máy tính bàn để truy cập Internet. Đơn giản chỉ cần đặt smartphone vào trong các bề mặt đó, cả hai thiết bị sẽ tương tác với nhau. Ngoài ra, trợ lý thông minh sẽ di chuyển từ smartphone sang màn hình.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây