Nokia giúp Apple kiện Samsung tại Mỹ

Hãng sản xuất Phần Lan vừa tự nguyện cung cấp thông tin cho toà án Mỹ nhằm giúp cho đơn yêu cầu cấm bán hàng loạt sản phẩm Samsung của Apple được chấp thuận.
Hãng sản xuất Phần Lan vừa tự nguyện cung cấp thông tin cho toà án Mỹ nhằm giúp cho đơn yêu cầu cấm bán hàng loạt sản phẩm Samsung của Apple được chấp thuận.
 
Nokia tỏ ra quan tâm tới vụ kiện giữa Samsung và Apple bởi nó ảnh hưởng đến xu hướng các công ty sở hữu bằng sáng chế bị buộc phải cấp phép sử dụng cho đối thủ, khiến họ mất động lực để phát minh ra những thứ mới. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là cái cớ khách quan để Nokia nhảy vào cuộc chiến giưa Apple và Samsung.
Nokia tỏ ra quan tâm sâu sắc tới vụ kiện giữa Samsung và Apple tại Mỹ. Ảnh: Talkwebber.

Theo Slashgear, sở dĩ Nokia tham gia vào vụ kiện này là để xem liệu mình phải làm gì để có được lợi thế trong việc tranh chấp giống nhà sản xuất iPhone, iPad. Nhờ đó, hãng có thể áp dụng chúng với hàng loạt vụ kiện về bằng sáng chế của mình với các hãng như HTC, Viewsonic, thậm chí cả Apple.

Cuối tuần trước, toà án Mỹ đã quyết định giảm số tiền mà Samsung phải bồi thường cho Apple xuống còn 589,9 triệu USD thay vì 1 tỷ USD như phán quyết trước đó. Đồng thời, thẩm phán Lucy Koh còn yêu cầu hai hãng phải tham gia vào một phiên xét xử thứ hai nhằm đưa ra con số chính xác mà Samung phải trả khi vi phạm bản quyền của đối thủ trên 14 smartphone. Đây cũng là cơ hội để hai hãng trình bày hết những gì còn bức xúc vứi toà án.

Vào cuối tháng 8 năm ngoái, Samsung đã bị toà án Mỹ buộc phải trả 1,05 tỷ USD cho Apple vì sử dụng trái phép 6 bằng sáng chế trên sản phẩm của mình. Chưa dừng lại ở đó, giữa tháng 12/2012, hãng sản xuất iPhone, iPad lại tiếp tục yêu cầu cơ quan tư pháp này cấm bán vĩnh viễn một số thiết bị của Samsung tại thị trường Mỹ nhưng bất thành. Tuy nhiên, Apple vẫn không chịu từ bỏ ý định sau đó nên vẫn nộp đơn kháng cáo.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây