Microsoft quyết định dùng Skype khai tử Live Messenger

Microsoft vừa thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ Messenger của họ vào quý đầu năm 2013. Một phần trong quyết định này đó là việc sát nhập hơn 100 triệu người dùng Messenger vào dịch vụ Skype.
Microsoft vừa thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ Messenger của họ vào quý đầu năm 2013. Một phần trong quyết định này đó là việc sát nhập hơn 100 triệu người dùng Messenger vào dịch vụ Skype.
 
Microsoft quyết định dùng Skype khai tử Live Messenger

Skype hiện nay đang có khoảng 280 triệu người dùng thường xuyên, tăng khoảng 100 triệu từ khi họ được mua bởi Microsoft. 100 triệu người dùng Messenger hiển nhiên là một lượng người dùng cực lớn với Skype. Nếu Microsoft có thể chuyển trực tiếp lượng người dùng này từ Messenger tới Skype, Skype sẽ ngay lập tức tăng thêm 36% số người dùng.

Tất nhiên sẽ có một lượng người dùng Messenger bị thất lạc trong cuộc di chuyển này. Messenger là một dịch vụ đang chết dần. Theo như các báo cáo vào năm 2011, Messenger có hơn 300 triệu người dùng, và, con số này trong năm nay chỉ còn 100 triệu. Có thể thấy mức sụt giảm người dùng kinh khủng như thế nào.
 
Quyết định này của Microsoft sẽ thay đổi cục diện thị trường phần mềm nhắn tin trên mạng. Sau "cái chết" của AOL Messenger hay phần mềm chat mIRC, thị trường chỉ còn lại 3 tay chơi là Live Messenger của Microsoft, Skype, Yahoo Messenger. Nhưng giờ đây, dịch vụ vốn đang mất dần người sử dụng của Yahoo vào 2 đối thủ còn lại và Facebook chat, sẽ thực sự bị đe dọa diệt vong. Sau khi kết hợp, khoảng 400 triệu người sử dụng của Skype sẽ là một mối đe dọa thực sự cho Yahoo, vốn chỉ có hơn 100 triệu người sử dụng. 

Và Microsoft cũng muốn tận dụng tiềm năng của Skype, ứng dụng mà hãng đã mua lại với giá 8.5 tỷ đô. Skype đối với Microsoft không chỉ đơn giản là một ứng dụng VoIP, hay ứng dụng gọi thoại đơn thuần, mà là ứng dụng để giao tiếp mà Microsoft sẽ tích hợp trong mọi sản phẩm của họ, và những sản phẩm của các đối tác, nếu có thể.

Giống như Bing không chỉ là một bộ máy tìm kiếm trên web, mà là công cũ tìm kiếm mà Microsoft tích hợp vào tất cả các sản phẩm của hãng, cũng như vậy, Skype ngày càng mang tính nền tảng hơn chỉ đơn thuần là một ứng dụng.

Việc chuyển đổi sẽ được thực hiện như thế nào?

Người dùng Messenger chỉ cần phải nâng cấp lên phiên bản Skype mới nhất. Lúc đó, họ có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và danh sách liên lạc của Messenger sẽ được chuyển sang một cách đầy đủ. Điều này là hoàn toàn có thể với Microsoft, nhất là khi họ đã có kinh nghiệm với những lần chuyển người dùng trước đây.

Liệu sẽ có những người dùng không chịu chuyển sang Skype, và gây nên những tranh cãi giữa 2 phần mềm trên các diễn đàn? Chắc chắn sẽ có, nhưng Microsft cũng có quan điểm của họ: Skype tốt hơn Messenger. Sau đây là những ưu điểm của Skype: 


  • Hỗ trợ nhiều thiết bị và các nền tảng khác nhau, kể cả iOS và Android.
  • Nhắn tin, video, thực hiện các cuộc gọi chỉ với 1 ứng dụng.
  • Chia sẻ màn hình.
  • Video call ngay trên điện thoại.
  • Video call với bạn bè trên Facebook.
  • Chức năng gọi nhóm.

Những tính năng đó hoàn toàn đủ sức thuyết phục những người sử dụng Messenger chuyển sang Skype.

Quá trình gộp các tài khoản sẽ như thế này:

 
 
Microsoft quyết định dùng Skype khai tử Live Messenger
Giao diện gộp tài khoản.
 
 
Microsoft quyết định dùng Skype khai tử Live Messenger
 
Danh sách liên lạc được chia làm nhiều nhóm.
 
Messenger sẽ bị đóng cửa ở tất cả mọi nơi, trừ Trung Quốc.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây