iPhone 5 khó lên cơn sốt tại Việt Nam

Mức giá ban đầu cho iPhone 5 có thể rơi vào khoảng 22-23 triệu đồng và giảm dần trong những ngày tiếp theo.
Mức giá ban đầu cho iPhone 5 có thể rơi vào khoảng 22-23 triệu đồng và giảm dần trong những ngày tiếp theo.

Thị trường Việt Nam đang ghi nhận phản ứng trái chiều sau khi Apple chính thức giới thiệu iPhone 5. Theo các cửa hàng kinh doanh "táo khuyết", iPhone 5 chắc chắn bán tốt nếu nguồn cung đầy đủ và giải quyết được bài toán nanoSim. 
Người dùng có lợi thế khi Apple thêm các nước châu Á (như Singapore, Hồng Kông...) vào danh sách phân phối iPhone 5 trong đợt đầu tiên. Điều này khiến mức giá của iPhone 5 tại Việt Nam sẽ không cao như mọi năm. "Giá bán iPhone 5 bản 16GB có thể rơi vào khoảng 22-23 triệu đồng và giảm dần trong những ngày tiếp theo", anh Văn - quản lý cửa hàng CellphoneS dự đoán.


iphone-5-kho-len-con-sot-tai-viet-nam

Bên cạnh đó, yêu cầu phải sử dụng nanoSim đang trở nên rất nan giải. Không nhiều khách hàng dám bỏ hàng đống tiền cho một chiếc iPhone 5 chỉ dùng nghe nhạc, lướt web trên Wi-Fi, chơi game... Vấn đề không chỉ là kích thước bởi người dùng có thể cắt nhỏ microSim để trở thành nanoSim về mặt hình thức. Tuy nhiên, yếu tố công nghệ chính là bài toán khó với iPhone 5. 
Hiện nanoSim mỏng hơn 15% so với microSim (đang dùng trên iPhone 4/4S). Hành động mài mỏng khay Sim bằng kim loại có thể gây đoản mạch và khiến thành phẩm không thể hoạt động. "Nếu từ giờ đến ngày 21/9 mà không có biến chuyển gì đáng kể, dân kinh doanh sẽ không dám ôm nhiều iPhone 5 và tiếp tục chờ đợi nanoSim xuất hiện", anh Văn cho biết thêm.


iphone-5-kho-len-con-sot-tai-viet-nam
Chuẩn nanoSim đang làm khó người dùng.

Theo một số nguồn tin, Vinaphone và Viettel đã xây dựng kế hoạch phân phối iPhone 5 tại Việt Nam. Nhưng theo chính sách bán hàng ưu tiên của Apple, nhiều khả năng smartphone chính hãng chỉ lên kệ rộng rãi vào khoảng tháng 11, chậm hơn 2 tháng so với những thị trường lớn. Ngoài ra, Vinaphone và Viettel đều sẵn sàng cung cấp loại nanoSim sau khoảng từ 1 đến 2 tháng nữa.
Sau vài tuần ảm đạm bởi người dùng nghe ngóng thông tin iPhone 5, tình hình kinh doanh iPhone 4S đang khởi sắc trở lại. Khách tìm mua iPhone 4S nhiều hơn và nguồn cung ổn định. Anh Văn chia sẻ: "iPhone 5 thực sự hấp dẫn song giá khá cao so với mặt bằng chung. Bởi vậy, iPhone 4S chính là lựa chọn khôn ngoan với những người hâm mộ Apple và hạn hẹp tài chính".


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây