Gmail tăng dung lượng đính kèm tập tin lên đến 10GB

Nhóm phát triển dịch vụ Gmail của Google vừa công bố tinh năng đính kèm tập tin 10 GB trong trình soạn thư.
Theo trang tin Business Insider, với nút bấm này, người dùng có thể sử dụng Google Drive để đính kèm các tệp tin (file) vào email. Và bạn có thể gửi những tệp tin có dung lượng lớn tới 10GB qua email. Như vậy, việc không thể gửi các file video hoặc âm thanh qua email do hạn chế về kích thước file sẽ chỉ còn là chuyện của ngày xưa.


Dịch vụ thư Outlook.com của Microsoft cũng có chức năng tương tự thực hiện qua SkyDrive, vì thế cải thiện này của Gmail không thực sự là một cuộc cách mạng trong email. Nhưng chắc chắn, hàng triệu người dùng Gmail sẽ rất vui mừng vì sự tiện lợi này.

Người dùng không phải làm bất cứ gì để sử dụng tính năng mới này. Khi đính kèm file theo cách này, Gmail sẽ kiểm tra hai lần để xem người nhận có quyền xem các file trong Google Drive không. Nếu người nhận không có quyền xem file, Gmail sẽ nhắc bạn thay đổi cài đặt chia sẻ mà không phải rời khỏi email. Cải tiến này thậm chí còn hoạt động với các đường liên kết (link) Google Drive mà bạn dán vào trong bức thư.

Theo trang Readwrite.com, tính năng mới này của Gmail sẽ gây ra sự thay đổi lớn trong người dùng. Với những người đã quen dùng Gmail trong trình duyệt web, rồi đây họ sẽ dần quên dịch vụ D-ropbox và các dịch vụ gửi file đặc biệt như YouSendIt hay Send File.

Tác giả bài viết: Hoàng Luân


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây