Chỉ số Vietnam ICT Index của Hà Nội tiếp tục giảm

Chỉ số Vietnam ICT Index của Hà Nội tiếp tục giảm

Từ vị trí thứ 3, Hà Nội chỉ còn xếp thứ 7 năm 2011 và tiếp tục rớt xuống thứ 10 theo Báo cáo Chỉ số sẵn sàng cho Phát triển và Ứng dụng CNTT-TT Việt Nam năm 2012 vừa được VAIP (Hội tin học Việt Nam) công bố.


Trong khi Đà Nẵng và TP HCM củng cố ngôi vị quán quân và á quân, Hà Nội lại liên tục tụt hạng. Trong lễ công bố ngày 21/12 tại Hà Nội, ông Lê Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam giải thích nguyên nhân chủ yếu là do việc sáp nhập với Hà Tây khiến điểm số trong hầu hết các tiêu chí xếp hạng của Hà Nội đều bị giảm. Trừ hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh CNTT của Hà Nội vẫn cao (xếp thứ 2/63) thì các tiêu chí còn lại như chỉ số hạ tầng CNTT, nhân lực, môi trường tổ chức - chính sách đều không nằm trong Top 10.

Bảng xếp hạng cũng chứng kiến sự vươn lên bất ngờ của một số tỉnh như Hà Tĩnh từ hạng 18 lên hạng 5, Bà Rịa Vũng Tàu từ 19 lên 8 hay Bình Phước từ 49 lên hạng 13, Ninh Bình từ hạng 46 lên 17...

Tuy nhiên, không có tỉnh thành nào đạt mức tốt về độ sẵn sàng phát triển và ứng dụng CNTT-TT mà chỉ có 20 tỉnh thành đạt mức khá (Đà Nẵng và TP HCM cũng chỉ đạt 0,6/1), 20 đạt mức trung bình và 23 địa phương vẫn thuộc diện thấp.

2012 là năm thứ 7 Hội Tin học Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT thực hiện việc đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT ở Việt Nam - Vietnam ICT Index nhằm hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp xem xét hiện trạng ứng dụng CNTT-TT để có những phương án điều chỉnh, cải tiến.

Tác giả bài viết: Vnexpress


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây