Chỉ nano SIM của nhà mạng dùng được cho iPhone 5

Thông tin trên được đại diện Công ty Cổ phần Thông minh MK Smart, một doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thẻ SIM viễn thông tại Việt Nam tiết lộ.
Thông tin trên được đại diện Công ty Cổ phần Thông minh MK Smart, một doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thẻ SIM viễn thông tại Việt Nam tiết lộ.

Sau khi hãng Apple tuyên bố iPhone 5 chỉ tương thích với nano SIM (loại SIM nhỏ hơn cả micro SIM đang sử dụng trên iPhone 4S) đã xuất hiện hai luồng ý kiến gây tranh cãi: 

- Thứ nhất, chỉ cần cắt nhỏ SIM thường và micro SIM cho vừa với kích thước của nano SIM là sẽ dùng được trên iPhone 5. 

- Thứ hai là không dùng được bởi công nghệ của nano SIM khác với SIM thông thường.
Giới kinh doanh điện thoại đang có ý định đưa iPhone 5 về Việt Nam theo đường hàng xách tay thì tỏ ra hoang mang bởi họ lo ngại luồng ý kiến thứ hai sẽ chính xác. Khi đó, do không có lợi thế về công nghệ như những nhà phân phối kiêm doanh nghiệp viễn thông như VinaPhone, Viettel thì họ sẽ “hết cửa” kinh doanh.


Giới kinh doanh iPhone 5 xách tay điêu đứng vì nano SIM.  

Để có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc sản xuất của công ty MK Smart vừa đưa về Việt Nam công nghệ sản xuất nano SIM với công suất lên đến 10 triệu thẻ/tháng.

Ông Nguyễn Quốc Bảo cho hay,SIM thường có kích thước 15 x 25 mm, micro SIM có kích thước 15 x 12 mm, còn nano SIM vừa được Viện tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu công bố hồi tháng 6/2012 có kích thước chỉ 8.8 x 12.3 mm.

Với kích thước như thế, nhiều người ban đầu lầm tưởng chỉ cần dùng công cụ cắt SIM thường hoặc micro SIM là sẽ có ngay nano SIM để sử dụng trên iPhone 5, song câu chuyện không đơn giản như vậy.

Bởi lẽ, ngoài kích thước dài rộng thì nano SIM còn mỏng hơn hẳn so với các thế hệ SIM trước. Hơn nữa, "nano SIM có kết cấu công nghệ, chip xử lý hoàn toàn khác biệt với SIM thường, micro SIM nên dù có cắt hai loại SIM này đúng kích thước của nano SIM thì người sử dụng vẫn không thể dùng được trên iPhone 5", ông Bảo khẳng định.

Thông tin vừa được MK Smart công bố sẽ là một “gáo nước lạnh” đối với các doanh nghiệp kinh doanh iPhone 5 xách tay tại Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phân phối sản phẩm Apple chính ngạch như VinaPhone, Viettel... với lợi thế là nhà cung cấp nano SIM.

Cách đây ba ngày, ông Nguyễn Sơn Hải, Phó phòng Marketing VinPhone cho biết nhà mạng này sẽ cung cấp nano SIM ra thị trường ngay đầu tháng 10, thậm chí còn sớm hơn nếu nhận thấy nhu cầu lớn từ phía người dùng. Giá nano SIM chỉ tương đương micro SIM hiện nay ở mức khoảng 25.000 đồng.


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây