Ý nghĩa linh vật của các "ông trùm" công nghệ

Việc lựa chọn linh vật cho thương hiệu của mình là vấn đề được các "ông trùm" công nghệ rất quan tâm, mỗi linh vật được lựa chọn làm logo lại mang một ý nghĩa đặc biệt.
Mỗi thời điểm các hãng công nghệ lại lựa chọn một biểu tượng logo riêng và xu hướng chung có thể dễ dàng nhận thấy là hầu hết các "ông trùm" công nghệ đang lựa chọn cho logo của mình là những con vật ngỗ nghĩnh.

Chú chim cánh cụt Linux 
Chim cánh cụt Tux, biểu tượng chính thức Linux được Larry Ewing tạo ra vào năm 1996 Biểu tượng này ra đời xuất phát từ việc Torvalds muốn tìm một hình ảnh thân thiện và vui vẻ gắn liền với Linux và một chú chim cánh cụt đang ngồi sau khi ăn uống no nê có vẻ phù hợp.

Duke của Sun Java Blob 
Sun Microsystems Duke là một đốm màu, hình tam giác, một biểu tượng của Java. Duke được thiết kế bởi Joe Palrang vào năm 2006.

Tivo - linh vật đại diện cho Set-top-box 
Bouncy TiVo, nhân vật với thân hình hộp và râu giống côn trùng do Cronan (công ty tư vấn đã đưa ra tên cho Kindle của Amazon) phát minh ra.

Chó Nipper - linh vật của Deutsche Grammophon 
Linh vật của hãng thu âm nổi tiếng của Đức Deutsche Grammophon có thâm niên 100 năm. Biểu tượng chú chó Nipper ngồi trước chiếc máy thu thanh thể hiện cho sự chính thống..

Chim Twitter 
Mang ý nghĩa “Tiếng hót của chú chim làm bùng nổ công nghệ giao tiếp mạng xã hội”, chú chim xanh của Twitter ban đầu có tên gọi Jitter hay Twitch và đã trải qua một số sửa đổi trong vài năm qua.

Cáo lửa nổi tiếng của trình duyệt FireFox 
Cáo biểu tượng của sự lanh lợi, nhanh chóng. Vì thế, Fire Fox chọn biểu tượng này với lời gửi gắm trình duyệt này sẽ thật sự lanh lẹ, phát triển nhanh trên toàn cầu.
Cáo lửa cũng là một biệt hiệu của chú gấu trúc đỏ ở vùng núi Himalaia phía Tây Nam Trung Quốc.

Voi - linh vật của phần mềm ghi chú nổi tiếng Evernote 
Trí nhớ của loài voi là vô hạn, đó là lý do nhà thiết kế của Evernote chọn chú voi làm “đại sứ” của mình.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây