Google vượt mặt Microsoft để trở thành công ty công nghệ giá trị thứ 2 thế giới

Giá cổ phiếu của Google trong 3 tháng gần đây đã tăng trưởng một cách vô cùng đều đặn. Sự thành công này phần nào đến từ sự hoạt động tốt lành của các mảng tìm kiếm, quảng cáo và điện thoai. Chốt phiên giao dịch ngày 1/10 (giờ địa phương Mỹ), tổng giá trị thị trường của Google là 249,1tỷ USD, trong khi của Microsoft là 247,2 tỷ USD.
Còn một khoảng cách xa so với số 1.

Giá cổ phiếu của Google trong 3 tháng gần đây đã tăng trưởng một cách vô cùng đều đặn. Sự thành công này phần nào đến từ sự hoạt động tốt lành của các mảng tìm kiếm, quảng cáo và điện thoai. Chốt phiên giao dịch ngày 1/10 (giờ địa phương Mỹ), tổng giá trị thị trường của Google là 249,1tỷ USD, trong khi của Microsoft là 247,2 tỷ USD.
 
google-vuot-mat-microsoft-de-tro-thanh-cong-ty-cong-nghe-gia-tri-thu-2-the-gioi
Với mạnh của binh đoàn Android, vị thế của Google không ngừng được cải thiện trong mắt các nhà đầu tư.

Trong vài năm trở lại đây, Google và Microsoft đã và đang cạnh tranh với nhau trên một số lĩnh vực nhất định. Microsoft thì triển khai dịch vụ tìm kiếm mới của mình Bing, trong khi Google lại tích cực tấn công vào mảng di động với con át chủ bài Android và xây dựng trình duyệt Chrome.

google-vuot-mat-microsoft-de-tro-thanh-cong-ty-cong-nghe-gia-tri-thu-2-the-gioi
Chrome OS còn định tấn công Windows của Microsoft, nhưng đã không thành công.
 
Bên cạnh đó, Google cũng đã cố tấn công Windows của Microsoft bằng hệ điều hành nền tảng web Chome của mình. Tuy nhiên sức cạnh tranh của Chrome có vẻ nhưng không lớn lắm, và đến thời điểm hiện tại gần như đã "tịt ngòi".  

google-vuot-mat-microsoft-de-tro-thanh-cong-ty-cong-nghe-gia-tri-thu-2-the-gioi
Google rất khá, nhưng vẫn còn chặng đường dài để vượt được "quả táo" của Steve Jobs.
 
Khoảng cách giữa Google và Microsoft là không lớn lắm. Có thể phiên giao dịch ngày mai 2/10 (giờ địa phương), chúng ta lại thấy được sự hoán đổi vị trí của 2 ông lớn này. Nhưng dù sao với giá trị 249,1 tỷ USD trong thời điểm hiện nay, Google đang “tạm thời” xếp ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên, vẫn chưa thấm vào đâu so với giá trị 624 tỷ USD của Apple trong thời điểm hiện tại.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây