HP thắng lớn khi bán webOS

HP thắng lớn khi bán webOS

webOS có thể sẽ được sử dụng trên di động.
HP đã bán một số phần quan trọng của sản phầm webOS cũng như chuyển giao nhân viên cho LG để công ty này sử dụng cho tivi thông minh của họ. Tuy nhiên, trái ngược với thông tin bị rò rỉ từ trước, thỏa thuận này không bao gồm tất cả những gì liên quan đến webOS.

Trong kế hoạch tiếp theo của mình, có khả năng LG sẽ sản xuất điện thoại hoặc các thiết bị di động chạy trên webOS, dù rằng công ty vẫn tập trung vào thị trường tivi trong tương lai gần. Như vậy, thương vụ này là một lối thoát an toàn cho HP khỏi webOS và một sự khởi đầu bề bộn cho hệ điều hành của Palm với LG chống lưng đằng sau.
Theo Giám đốc điều hành (COO) của HP Bill Veghte, LG sẽ có được mã nguồn, các tài liệu, website và nhân viên còn HP sẽ giữ lại toàn bộ các phần của dịch vụ đám mây, bao gồm App Catalog, hệ thống cập nhật và các dịch vụ tương tác với webOS. “Chúng tôi coi đây là một cơ hội để mở rộng khả năng chuyển các dịch vụ tới khác hàng thông qua những nền tảng khác nhau” Vegte nói. Điều quan trọng nhất ở đây là HP mang đến những trải nghiệm trên kho ứng dụng tới các khách hàng doanh nghiệp lớn, những người sử dụng các ứng dụng nền đám mây. “Chúng tôi có thể sử dụng rộng rãi những thứ này tại các tổ chức kinh doanh dịch vụ” Veghte chia sẻ thêm. Lưu ý rằng đối tượng khách hàng này sử dụng những ứng dụng cập nhật liên tục và truy cập các chính sách thông qua công nghệ.
 
Một điều đáng chú, HP sẽ giữ lại toàn bộ bằng sáng chế của Palm và webOS còn LG sẽ được HP cấp phép. Hiện tại, vẫn chưa có công ty nào công bố những điều khoản trong những giấy tờ này. LG sẽ vẫn cam kết tiếp tục tham gia dự án nguồn mở webOS và HP trông chờ lợi nhuận đến từ sự phát triền của LG trong tương lai.
Nếu như HP có vẻ rất tự tin về tiềm năng của webOS và việc đầu tư vào nó, LG tỏ ra cực kì do dự, thậm chí cảm thấy mập mờ về tương lai của dự án này. Khi được hỏi làm thế nào webOS có thể được ứng dụng tốt để tạo ra những sản phẩm tivi thông minh mà thiếu đi những phần mà HP giữ lại – những phần đã góp công lớn vào sự phát triển của tivi, Giám đốc công nghệ (CTO) Skott Ahn của LG chỉ nói rằng: “Tôi tin rằng môi trường ứng dụng sẽ chuyển sang môi trường web trong tương lai”.

Một câu hỏi khác cũng làm khó Ahn là lợi ích chính mà nền tảng webOS mang lại cho tivi thông minh là gì. Ahn đã im lặng liền mười giây và phải nhờ một người đồng nghiệp giúp đỡ rằng “chúng tôi mới tiến những bước đầu tiên trong việc phát triển tivi thông minh”.
LG cũng tỏ ra không có kế hoạch dài hơi với webOS và tất cả đang được cân nhắc. Ahn tiết lộ thêm: “Trong thời gian tới, chúng tôi chỉ ứng dụng webOS vào tivi. Tuy nhiên trong tương lai, dựa trên những gì đạt được, chúng tôi sẽ xem xét việc mở rộng trên các thiết bị khác”. Khi được hỏi tại sao việc đầu tư vào webOS hấp dẫn hơn là quay lại với Android, Ahn trả lời rằng LG có thể sử dụng cả Android cùng với webOS, nhưng ông nghĩ rằng “webOS cho trải nghiệm tốt hơn với người dùng, giống như card UI vậy”.
 Từ khóa: hp, lg, webos

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây