Viettel thắng thầu giấy phép viễn thông tại Cameroon

Tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng nay, 13/12, cho biết, Chính phủ Cameroon đã công bố kết quả chấm thầu cho giấy phép di động tại Cameroon vào hôm 10/12/2012, theo đó, Viettel Cameroun S.A.R.L (liên doanh giữa Viettel Global và công ty Bestinver Cameroun S.A.R.L) đã trở thành công ty thắng thầu giấy phép di động thứ ba tại thị trường Cameroon.

Được biết, cùng tham gia đấu thấu giấy phép viễn thông di động thứ ba tại Cameroon còn có các tên tuổi lớn trên thế giới như: Bharti Airtel, Monaco Telecom, Korea Telecom. Với giấy phép đầu tư này, liên doanh viễn thông của Viettel tại Cameroon sẽ phải cạnh tranh với Orange – công ty con của France Telecom và hãng MTN Group Ltd của Nam Phi. Theo tin từ các tờ báo địa phương của châu Phi, tổng số tiền Viettel đã đầu tư vào Cameroon là khoảng 200 tỷ CFA fracns (loại tiền tệ được dùng ở Cameroon, tương đương 393,9 triệu USD).

Theo cam kết, mạng viễn thông của Viettel khi đi vào hoạt động sẽ phủ 81% quốc gia này và cung cấp cả dịch vụ 2G và 3G. Cameroon là một trong số ít quốc gia châu Phi chỉ có hai nhà khai thác viễn thông di động và chưa triến khai hạ tầng 3G. Hiện tại, Cameroon có khoảng trên 9 triệu thuê bao di động trong số 20 triệu dân cư.

Tác giả bài viết: vnreview.vn


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây