Sau ứng dụng bản đồ, Youtube, Gmail sắp bị Apple và Facebook chung tay tận diệt

Sau ứng dụng bản đồ, Youtube, Gmail sắp bị Apple và Facebook chung tay tận diệt

Apple đang cho thấy quyết tâm về một nền tảng không có bóng dáng Google.
Apple đang cho thấy quyết tâm về một nền tảng không có bóng dáng Google.
 
Kể từ tháng 6, rất nhiều người đã không để ý rằng chế độ hiển thị email trên trang facebook cá nhân của mình đã bị thay đổi. Dù trước đó người dùng có để email thật của mình là gmail, yahoo, … thì facebook cũng lẳng lặng ẩn đi và thay thế bằng địa chỉ mail @facebook.com. Tất nhiên rằng người dùng sẽ vẫn có thể làm một số thao tác để lấy lại địa chỉ email thật của mình. Chuyện đã khác đi khi người dùng các sản phẩm của Apple bắt đầu tải về và cài đặt hệ điều hành iOS6 lên thiết bị của mình. Trong iOS 6, danh bạ đã được tích hợp sẵn với các tài khoản facebook.
 
sau-ung-dung-ban-do-youtube-gmail-sap-bi-apple-va-facebook-chung-tay-tan-diet
 
Theo đó, địa chỉ email của mỗi liên lạc sẽ được tự động tích hợp. Thế nhưng đó lại là email có đuôi là facebook.com. Trừ khi người dùng đăng nhập vào Facebook và chỉnh lại chế độ hiển thị còn nếu không email được hiển thị trên ứng dụng danh bạ của iOS 6 sẽ có định dạng email @facebook.com. Về cơ bản, email này đưa người dùng đến hộp tin nhắn của tài khoản Facebook, họ sẽ rất dễ bị hiểu lầm là đang gửi email, song thực ra lại là gửi tin nhắn trên facebook.
 
Lợi ích gì cho Apple và Facebook?
 
Nạn nhân bị ảnh hưởng nhất của động thái này không ai khác chính là nhà cung cấp dịch vụ email lớn nhất thế giới Google. Tuy không thể chắc chắn 100% rằng Apple đã tạo áp lực khiến Facebook phải “đá” “ông trùm” email ra khỏi cuộc chơi của mình, việc cách ly Google ra khỏi iOS 6 dù sao cũng có lợi cho cả hai.
 
sau-ung-dung-ban-do-youtube-gmail-sap-bi-apple-va-facebook-chung-tay-tan-diet
 
Hợp tác với Apple là một cơ hội phát triển của tất cả các mạng xã hội. Kể từ khi Twitter được tích hợp với iOS 5, số lượng truy cập vào mạng xã hội này đã tăng vọt tới 25%. Và Facebook chắc chắn càng không muốn bỏ lỡ cơ hội quý như vàng này trên iOS 6 dù rằng mạng xã hội màu xanh này đang là số một với khoảng cách khá xa so với các đối thủ của mình.
 
Về phía Apple, việc tích hợp hệ thống tin nhắn của Facebook cũng giúp họ xây dựng được một hệ thống liên lạc thống nhất và khép kín. Cuộc chiến giữa Apple và Google hiện đang dần dần lan sang nhiều mặt trận khác nhau như nền tảng di động, các dịch vụ đám mấy và giờ đây là cả mạng xã hội. Trong đó, tin nhắn là nhân tốt kết nối tất cả những thứ này lại với nhau. Lợi ích của cả Apple lẫn Facebook sẽ tăng lên nhiều lần hơn khi thiết bị di động của Apple được kết hợp với Facebook, mạng xã hội đang là bá chủ.
 
Tin nhắn và email là nguồn thu quan trọng trong quảng cáo, thu thập dữ liệu cũng như duy trì mối quan hệ thân thiết giữa các nhà cung cấp và khách hàng. Về mặt này, Google đã đi trước Apple một bước với một hệ thống khép kín hoàn chỉnh hơn bao gồm Gmail, Gchat (Google Talk), G+ Messenger chỉ với 1 tài khoản gmail cho mỗi người dùng.
 
Cách ly tài khoản gmail có lẽ là một trong những bước đi cho chúng ta thấy rõ quyết tâm của Apple nhưng những động thái không minh bạch với người sử dụng của Facebook gần đây không chỉ với Gmail đã càng ngày càng khiến chúng ta đánh mất lòng tin vào mạng xã hội khổng lồ này.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây