Google giảm 10% lao động bộ phận di động Motorola

Google giảm 10% lao động bộ phận di động Motorola

Khoảng 1.200 nhân viên của Google thuộc bộ phận di động Motorola Mobility sẽ bị cho nghỉ việc, nhằm giúp hãng di động của Mỹ tiếp tục tái cấu trúc và tìm kiếm lợi nhuận trở lại.
Khoảng 1.200 nhân viên của Google thuộc bộ phận di động Motorola Mobility sẽ bị cho nghỉ việc, nhằm giúp hãng di động của Mỹ tiếp tục tái cấu trúc và tìm kiếm lợi nhuận trở lại.

Phát ngôn viên của Motorola cho biết, đợt giảm hơn 10% số nhân viên toàn cầu của hãng lần này nằm trong kế hoạch mà họ đã công bố hồi mùa hè năm ngoái. Đây là lần thứ hai Google giảm nhân sự của Motorola Mobility, sau lần sa thải hơn 20% lực lượng lao động hồi tháng 8/2012 với số lượng khoảng 4.000 người. Số nhân viên bị cho thôi việc lần này dự định sẽ thuộc các nước Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ. Google cho biết, tính đến cuối năm 2012 vừa qua, số lượng nhân viên của Motorola còn lại là 11.113 người.
Google tiếp tục cắt giảm lao động của Motorola. Ảnh: Chicago Tribune.

Tháng 5/2012, Google đã chính thức sở hữu bộ phận di động của Motorola (Motorola Mobility) với mức giá 12,5 tỷ USD. Sau đó, vào tháng 12/2012, hãng đã bán đi mảng kinh doanh Motorola Home, vốn là một chi nhánh trực thuộc Motorola Mobility, cho đối tác Arris với giá 2,35 tỷ USD.

Google đã chuyển nhiều chuyên viên và giám đốc sản phẩm của mình sang làm việc, nhằm giúp Motorola có thể sản xuất các thiết bị di động cạnh tranh với các đối thủ như Apple và Samsung. Đồng thời, họ cũng cam kết không cung cấp các lợi thế đặc biệt cho Motorola, tương tự việc Samsung được sử dụng nền tảng hệ điều hành Android của Google trong các thiết bị của họ.

Quan chức điều hành của Google đã quyết định xem Motorola như một chính sách bảo hiểm, đề phòng trường hợp họ mất kiểm soát về Android với Samsung. Theo giới quan sát, Samsung đã góp phần không nhỏ giúp phát triển thị phần thiết bị chạy nền tảng Android cho Google. Hãng phần mềm khổng lồ của Mỹ cũng sẽ đổ thêm nguồn lực của mình vào Motorola và có khả năng sẽ tích hợp bộ phận này với bộ phận phần mềm Android của mình.

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây