Foxconn có thể rút dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc

Foxconn có thể rút dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc

Chi phí sản xuất tại Trung Quốc ngày càng tăng cao.
Trong thời gian vừa qua, công ty Foxconn Electronics (thuộc tập đoàn Hon Hai Precision Industry) đã không có bất kỳ kế hoạch tuyển dụng nhân sự tiêu chuẩn nào tại Trung Quốc.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
 

Thực tế này khiến dư luận cho rằng đối tác "ruột" của Apple đang tính tới chiến lược dời trọng tâm đầu tư từ quốc gia đông dân nhất thế giới sang những nước và vùng lãnh thổ khác, như Brazil, Indonesia, Đài Loan và Mỹ.

Trước thông tin trên, phía Foxconn đã từ chối bình luận, song một số chuyên gia nói thêm là trước mắt thì công ty này vẫn sẽ dành sự quan tâm cho Trung Quốc, ít nhất là trong năm nay, nhằm đảm bảo tình hình nguồn cung cho thị trường.

Gần đây, mức chi phí thuê lao động tại Trung Quốc đã tăng lên, đi cùng với đó là những chính sách nghiêm ngặt mới để bảo vệ môi trường có thể khiến cho Foxconn bị ảnh hưởng tới mức lợi nhuận kiếm được, song nếu so với Mỹ, Brazil hay Indonesia thì Trung Quốc vẫn đang thể hiện được ưu thế hơn ở cả chi phí và cơ sở hạ tầng.
 Từ khóa: trung quốc, foxconn

Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây