Khắc phục lỗi không tải được file đính kèm từ Gmail

Mấy ngày gần đây, khá nhiều người dùng phàn nàn lỗi không thể tải được các file đính kèm khi sử dụng dịch vụ Gmail. Chúng tôi sẽ tiết lộ mẹo nhỏ khắc phục lỗi trên?


3 dịch vụ mail lớn hiện nay

Thị phần webmail hiện nay gần như nằm gọn trong tay ba hãng lớn gồm outlook.com (tiền thân là Hotmail/livemail của Microsoft), Yahoo Mail và Gmail. Mặc dù ra đời muộn hơn nhiều so với Yahoo Mail và Hotmail, tuy nhiên Gmail không ngừng lớn mạnh, mở rộng thị trường, lôi kéo được khá nhiều khách hàng với những tiện ích tích hợp trong cùng một tài khoản của Google như Google Doc, Search, Picasa, Web, Calendar, Group, Plus… Theo ước tính Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất thế giới với khoảng hơn 425 triệu tài khoản truy nhập hàng tháng. Việc có nhiều khách hàng như vậy khiến cho các máy chủ của Google lâu lâu cũng gặp sự cố.

Điển hình như những ngày vừa qua, khách hàng của dịch vụ Gmail khá khổ sở khi không thể tải được những tài liệu đính kèm từ mail để sử dụng, ngay cả khi đó chỉ là tệp đính kèm chỉ vài chục kb. Tại vị trí file đính kèm luôn hiện ra thông báo “Attachments might be unavailable”, tạm hiểu là các file đính kèm không thể tải về được. Nhiều người cho rằng đây là lỗi của Gmail, số khác lại cho rằng lỗi xuất phát từ nhà cung cấp dịch vụ Internet VNPT.

 
Tham khảo về lỗi này, trang hỗ trợ của dịch vụ Gmail cho hay có nhiều lỗi gây nên tình trạng này, có thể máy chủ của Google bị lỗi, có thể ISP hoặc admin đã chặn địa chỉ đính kèm mail từ Google (mail-attachment.googleusercontent.com), hoặc lỗi domain… Để giải quyết vấn đề nêu trên, người dùng nếu sở hữu song song 2 line cung cấp dịch vụ internet khác nhau có thể chuyển từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác để tải file thì sẽ biết được có phải lỗi ISP hay không.

Ví dụ bạn gặp sự cố khi kiểm tra mail với đường truyền VNPT, có thể chuyển sang sử dụng đường truyền của FPT hoặc Viettel …Tuy nhiên nếu nhà bạn / cơ quan chỉ kéo 1 line thì xử trí làm sao?

Có một cách đơn giản mà khá hiệu quả, bạn hãy chuyển tiếp (forward) email có đính kèm file sang hộp thư điển tử khác như Yahoo mail hoặc Hotmail, sau đó kiểm tra và tải file từ hộp thư đó, chắc chắn sẽ ổn. Người viết đã thử nghiệm và cách này có thể dùng tốt.

Bạn cũng có thể làm ngược lại nếu trong trường hợp Yahoo mail hoặc Hotmail bị lỗi


 
Chuyển mail từ dịch vụ này sang dịch vụ khác tạm thời giải quyết vấn đề

Nguồn tin: tinmoi.vn


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây