Nghề SEO Hấp Dẫn Tài Năng Trẻ

Nghề SEO từ đâu mà có và tại sao lại thu hút thế hệ trẻ đến như vậy . Chúng ta cùng giải đáp những câu hỏi này nhé .

Từ khi những công cụ tìm kiếm ra đời thì SEO cũng bật tiếng khóc chào đời . Tuy SEO ở nước ngoài đã phát triễn từ rất lâu nhưng ở Việt Nam thì thực sự SEO chỉ mới ở giai đoạn đầu của cuộc chiến thương mại điện tử .

Vậy nghề seo ra đời như thế nào ? Làm thế nào để tìm thấy một trang web trong hàng trăm triệu trang trên thế giới ? Cách thức đơn giản nhất là thông qua các công cụ tìm kiếm, đây cũng là cơ sở để nghề SEO ra đời .

Và thuật ngữ SEO ở Việt Nam cũng chỉ được nhiều công ty quan tâm khoản vài năm trở lại đây , khi mà chúng ta thực sự biết sức mạnh to lớn của nó mang lại .

SEO giúp các công ty kinh doanh biến Internet thành công cụ hữu hiệu để quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên web.
Nghề SEO thực sự màu mỡ

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là vấn đề sống còn. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên SEO giỏi của các công ty về chứng khoán , bất động sản , dịch vụ, du lịch.....rất lớn, mở ra mảnh đất màu mỡ để nghề SEO phát triển .

Mức độ cạnh tranh SEO

Tùy lĩnh vực và tùy từ khóa mà đánh giá khó hay dễ . Do đó cũng thể hiện nghề seo có nhiều cấp độ khác nhau . Phụ thuộc vào khả năng kinh nghiệm mà đánh giá cấp độ trong nghề seo . Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia seo hãy tìm hiểu bí quyết để trở thành chuyên gia seo .


SEO cũng là một nghề khá tự do, có thể "độc lập tác chiến" hay làm việc tại một công ty nhất định do có khá nhiều trang web cần tìm SEO theo giờ.
Thuật ngữ SEO đã xuất hiện từ khá lâu trên thế giới, nhưng ở VN nó vẫn còn là lĩnh vực mới mẻ xuất hiện ở rầm rộ Việt Nam 2 năm trở lại đây .và chưa có trường lớp đào tạo chuyên sâu về SEO. Vì vậy, những chuyên gia SEO được nhiều công ty chào mời nhưng vẫn "hiếm có, khó tìm".


Nghề SEO đòi hỏi gì ?

Seo được ví như là một cách thức quảng bá web hiệu quả . Thay vì spam tin khắp nơi để kiếm  lượng truy cập vào website thì SEO giúp website tiếp cận với khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm .

SEO không đơn giản chỉ cài đặt phần mềm là xong mà còn cần có những kiến thức nhất định về các ngành nghề liên quan như marketing , tiếp thị , quan hệ , tài chính, ngân hàng .

Nghề SEO đòi hỏi phải đa tài vì người làm  SEO không những cần biết về lập trình , thiết kế website , quản trị web mà còn đòi hỏi am hiểu về các lĩnh vực xã hội : kỹ năng viết bài , kỹ năng tiếp thị, giao tiếp . Và có lẻ do tính chất của nó như vậy nên đây là một nghề thu hút giới trẻ dấn thân vào công việc mới này .

Và ngành nào cũng vậy luôn có những khó khăn riêng . Do đó chỉ cần bạn có tài năng thì bất cứ ngành nghề nào cũng có thể đưa bạn đến thành công .

Tác giả bài viết: clickad


Liên hệ
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất
 
WEB24 - Giá trị tạo dựng niềm tin
Web24 là mảng dịch vụ thiết kế web, được điều hành bởi công ty Nhật Nam. Với định hướng và mục tiêu là cung cấp các giải pháp thiết kế web tốt nhất dành cho doanh nghiệp, cá nhân. Web24 đã dần dần tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực thiết kế web với hơn 500 khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ của Web24. Chúng tôi sẽ không ngừng nổ lực vươn xa hơn, phát triển cả về mặt công nghệ, con người và niềm tin khách hàng.

web24 logo footer bct
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây